25/11/2021 08:41
Xem với cỡ chữ

VDB làm việc với DMEF về cho vay lại vốn nước ngoài

Sáng 23/11/2021 tại Trụ sở Bộ Tài chính, Đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã có buổi làm việc với Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (DMEF) - Bộ Tài chính về việc cho vay lại vốn nước ngoài tại VDB. Tham dự và chủ trì buổi làm việc có ông Đào Quang Trường - Tổng Giám đốc VDB và ông Trương Hùng Long - Cục trưởng DMEF.
Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của VDB đã báo cáo sơ bộ tình hình quản lý và cho vay lại ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ tại VDB. Báo cáo của Đoàn công tác cũng nêu lên một số vấn đề vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến việc cho vay lại vốn nước ngoài, như: thẩm định dự án, bảo đảm tiền vay, xác định tỷ lệ phí quản lý…
Cũng tại buổi làm việc, đại diện các ban nghiệp vụ của VDB và các phòng chức năng của DMEF đã rà soát và đề xuất một số công việc cần thực hiện nhằm tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong việc quản lý và cho vay lại vốn nước ngoài tại VDB.
Kết thúc buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đào Quang Trường và Cục trưởng Trương Hùng Long đã thống nhất nội dung và kế hoạch triển khai các công việc cần thiết nhằm xử lý các vấn đề đã được đặt ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cho vay lại vốn nước ngoài tại VDB cũng như công tác quản lý tại DMEF. Những nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách vượt quá quyền hạn của DMEF sẽ được báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính hoặc các cơ quan có thẩm quyền cao hơn để xem xét, xử lý.
Được biết đến thời điểm hiện tại, cho vay lại vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ vẫn là một nghiệp vụ rất quan trọng của VDB với dư nợ chiếm khoảng 50% tổng dư nợ mà VDB đang quản lý./.
Nguyễn Cảnh Hiệp - Ban Kế hoạch - Nguồn vốn
Tìm theo ngày :

Khách online:15401
Lượt truy cập: 12986398